가입 알림 () 유저센터 나의 게임 나의 노트 나의 만화 로그아웃
หลงไหลในของน่ารัก ชอบจินตนาการว่าโลกนี้เป็นสีม่วง
oHsK 24167143

팔로잉 1 팔로워 60

หลงไหลในของน่ารัก ชอบจินตนาการว่าโลกนี้เป็นสีม่วง
게임리뷰 (7) 더보기

Rotaeno

5.0

Rotaeno (โรเทโน่)
เกม rhythm ที่แหวกแนวด้วยการหยิบ concept ของการ "หมุน" มาใช้ในเกม สัมผัสแรกอาจจะดูยาก แต่หากเข้าใจในตัวเกมจะเริ่มสนุกจนถึงขั้นติดเกมนี้

เนื้อเรื่องว่าด้วย ilot (อิล็อต) เด็กสาวที่อาศัยอยู่ในเมือง Aquaria (อควาเรีย) เมืองที่เทคโนโลยีนั้นล้ำสมัยแต่กลับมี "สายฝน" ที่ไม่เคยหยุดตก วันหนึ่งเด็กสาวได้รับแจ้งเตือนจาก ai ของเธอว่าน้ำจะท่วม เธอจึงรีบไปที่ spacepot เพื่อรีบย้ายไปดวงดาวอื่น พร้อมรีบไปหา hoppe (โฮปป้า) เพื่อนสนิท ที่นางเองก็ย้ายไปที่ดาวสักดวงแต่กลับที่ไม่ได้บอก ilot ว่าไปดาวดวงไหน

ด้วยความที่เกมนั้นพัฒนาต่อเนื่องมานาน 6 ปี เราจึงได้เห็นความเอาใส่ใจในตัวเกมมาก ทุกอย่างถูกขัดเกลาด้วยความรัก หากใครมีเงินเหลือสัก 100 บาท ก็อยากจะให้ลองหยิบเกมมาลองเล่นดู

ตัวเกมมีเพลงสำหรับ main story ในตอนนี้ประมาณ 25 เพลง++ และจะเพิ่มไปอีกในอนาคต อีกทั้งยังมีแพ็คเพลงพิเศษให้ปลดในราคาแพ็คละ 150 บาท

สรุป
เป็นเกมที่สนุกด้วยการกดจังหวะละหมุนหน้าจอ แม้คอนเทนต์ในตอนนี้จะยังมีน้อยเพราะเกมเปิด แต่ในอนาคตรับรองว่ามีอีกเพียบ ถึงจะซื้อแต่ตัวเกมและไม่ซื้อแพ็คเพลงเพิ่มก็ยังคุ้ม

Poker Chase

5.0

เกมโป๊กเกอร์ ที่แปลกใหม่ด้วยการสุ่มกาชา เพื่อหาตัวละครที่เราต้องการและนำไปเล่น ง่ายๆก็คือ mahjong soul เวอร์ชั่นโป๊กเกอร์นั่นเอง

Manasis Refrain (มานาซิส รีเฟรน)
**เกมนี้ไม่ใช้ VPN แต่ว่าจะเล่น ให้เปิด VPN ไปโหลดใน Play Store เอา**

เกม Anime-ARPG ที่รู้ไม่ได้มีความสดใหม่มากนัก เพราะระบบเกือบทุกอย่างนั้น ไม่ว่าจะการอัพตัวละคร ระบบการ์ด(คล้ายเมมโมรี่) หรือกระทั้ง UI และเกมเพลย์ มีความคล้ายคลึงกับเกมดังๆอย่าง Honkai impact หรือ Punishing Gray Raven แต่จะมีความแตกต่างในด้านของ Lobby ที่จะไม่ใช้หน้าล็อบบี้แบบทั่วไป แต่จะเป็นเมืองให้เราได้เดินและส่งเควสรับเควส ที่จะมีผู้เล่นอื่นเดินเล่นทั่วเมือง
ให้ทำให้เราไม่ค่อยเหงาเท่าไหร่

เนื้อเรื่องเปิดมาให้เราได้รับบท Leader (ลีดเดอร์) ที่เป็นหนึ่งในนักเรียนใหม่พร้อมกับสาวๆที่เป็นตัวละครหลักในช่วงแรกทั้ง 3 ในการช่วยทำคำไหว้วานและกำจัดเศษซากของจอมมารที่ ผอ.ได้จัดการไป แต่ทว่าระหว่างนั้นมันกลับมีกลุ่มคนเบื้องหลังอยู่ หลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นก็ต้องไปเล่นกันเอง

ซึ่งก็บอกเลยว่าเป็นเนื้อเรื่องที่ออกดาดๆไปหน่อย แต่ถามว่าช่วงที่เล่าเรื่องเนี่ยมันก็มีความสนุกในแบบของมัน ใครสายเสพเนื้อเรื่องอาจจะไม่ชอบตัวของพล็อตนัก แต่ว่า Progression ของเรื่องมันมีความสนุกอยู่

ที่ยกให้เป็นที่ 1 ในเกมนี้คงเป็นระบบเควสต์ที่มีการแจกเพชรของอย่างเยอะ และเควสแต่ละเควสมีความง่าย สามารถเล่นแปปๆก็สามารถสุ่มกาชาได้ แถมเรทเกมนี้ไม่ค่อยทำร้ายจิตใจผู้เล่นด้วย

สรุป เกมนี้ไม่ใช่เกมดีแต่มันพอเล่นได้ ถ้าอยากเปลี่ยนฟีลจากเกมดังๆที่กล่าวมาก่อนหน้า ก็มาลองเกมใหม่ที่เพิ่งเปิดกับเกมนี้ได้

D_CIDE TRAUMEREI

2.6

D_CIDE TRAUMEREI (ดี_ไซด์ เทราเมเรย์)
เกม RPG Turn-based อันเต็มด้วยคอนเซ็ปต์และศักยภาพในเนื้อเรื่อง ภาพ และบทเพลงที่สูง แต่กลับตกม้าตายด้วยเกมเพลย์ที่น่าเบื่อ ไร้ความสนุก ที่ดูเหมือนว่าขลัดเกลาออกมาไม่ดีพอ จนทำให้รู้สึกเสียวัตถุดิบดีๆไปหมด

เราจะได้รับบทเป็น รันโดคุง ที่จู่ๆตื่นขึ้นมาในสถานที่บางอย่าง จนภายหลังก็ได้รู้ว่านั้นคือโลกที่อาจจะเป็นโลกในความฝันที่เต็มไปด้วยศัตรูที่ราวกับว่าหลุดมาจากนิยาย นั่นทำให้รันโดต้องต่อสู้ในฐานะ 「ノッカーアップ」(น็อคเกอร์ อัพ) ที่ต้องเดินทางระหว่างโลกจริงและโลกความฝัน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดฆาตกรรมที่ไม่ทราบสาเหตุ

โดยเกมเพลย์นั้นคือเกม RPG Turn-based ดาดๆ ไร้สเน่ห์ของตัวเอง เหมือนก็อปวางตามสูตร ไม่ได้โดนเด่นแต่ค่อนข้างไม่สนุกเมื่อเทียบกันเกมอื่นที่ได้ลองสัมผัส ถ้าใครชอบก็ดี แต่ถ้าใครหาเกมที่แตกต่างในขนบเดิมๆ ตัดเกมนี้ออกไปในลิสต์ได้เลย เพราะทุกอย่างในเกม คือสิ่งที่เราเคยเห็นในเกมอื่นไปหมดแล้ว

การทำดาเมจจะเน้นการใช้สกิลอัลติเป็นปลุกใจการเปลี่ยนร่างเพิ่มกำลัง เพื่อเพิ่ม dmg cap. ตัวเองและใช้สกิลตีต่อไปเรื่อยๆ หรือง่ายๆก็คือ เกมนี้ไม่เน้นการใช้สกิลเห็นผล แต่เน้นการใช้เลขดาเมจ เพื่อสร้าง dmg/sec มากกว่า ถึงจะเป็นการสร้างสไตล์การเล่นที่ดูดี แต่กลับไร้ความน่าสนุก

กาชา...ค่อนข้างเกลือใช้ได้ รีโรล 10 ไอดี ไม่ได้อะไรดีๆเลย

โดยรวมคือเป็นเกมที่ผมสนุกเพราะเนื้อเรื่อง แต่เกมเพลย์น่าเบื่อ ถ้าเนื้อเรื่องมันน่าเบื่อ เกมนี้ก็คือเกมที่ไร้ความน่าสนใจอย่างแท้จริง แต่ถึงกระนั้นด้วยดีไซน์ตัวละครที่ดูดี ซึ่งหากใครที่ชอบก็ยินดีด้วยครับ

Touhou Danmaku Kagura

4.2

Touhou Danmaku Kagura (Dankagu)
เกมแนว Rhythm กดปุ่มตามจังหวะตามสไลต์เกมแนวเดียวกัน ที่มีการใช้เพลงโดจินของแฟรนไซส์ Touhou จากเซอร์เคิลหรือกลุ่มคนที่ได้ทำเอาไว้ ซึ่งในตอนนี้ก็มีหลายเพลงที่คุ้นหูเข้ามาในเกมมากมาย

โดยระบบจะแบ่งเป็น 2 พาร์ทนั่นคือ พาร์ทของเกมเพลย์หลัก ที่จะเป็นการกดปุ่มตามจังหวะเพลง และทำความเสียหายต่อบอสประจำเพลงนั้นๆ โดยแรงค์กิ้งคะแนน จะขึ้นอยู่กับตัวละคร และโบนัสคะแนนที่ได้ ยิ่งเล่นเยอะยิ่งได้คะแนนเยอะ และสอง Hakoniwa ที่จะให้เราเคลียร์เนื้อเรื่องภายในเกม สร้างและตกแต่งเก็นโซเคียว ตามที่ต้องการ (ซึ่งจะขอไม่ลงลึกในส่วนนี้ อยากให้เล่นเอง)

ซึ่งโดยภาพรวมก็ถือเป็นเกมแนว Rhythm ที่ดีเกมนึง ที่เอื้อต่อผู้เล่นในทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะแฟนโทโฮ แฟนเกม Rhythm หรือหน้าใหม่ เพราะเกมนั้นแทบจะสอนทุกๆอย่าง ราวกับพาจับนิ้วกดเลย Chart ของเพลงก็ไม่อยากเกินไป ถ้าให้เปรียบก็เหมือนระบบของ Project Sekai หรือ Bangdream ก็ยังได้
รวมกับเพลงหลายเพลงภายในเกมก็มีบางเพลงที่คุ้นหู ถึงแม้ไม่ใช้แฟนโทโฮก็ต้องเคยได้ยินมาบ้าง

สรุป เกม Dankagu คือเกม Rhythm ที่รวมรวบจุดเด่นของเกม touhou ดังเดิมมาไว้ได้ดี ที่เปลี่ยนจาก bullet hell มาเป็นการกดเพลง เพื่อที่จะจัดการบอสในเพลงนั้นๆ แต่ปัญหาที่ตามมาคือ เกมกลับไม่มีเสน่ห์ของตัวเองไป เพราะด้วยระบบการเล่นที่ไม่ค่อยน่าสนใจเทียบกับเกมในรูปแบบเดียวกัน หากใครที่ต้องการหาความแปลกให้อาจจะไม่ชอบเกมนี้

IDOLY PRIDE (IP) เกมแนวจัดการสาวไอดอลแบบจ๋าๆ ที่ให้เราได้สวมบทเป็น เมเนเจอร์ซัง แห่งฮาชิมิโปร ที่จะทำการฝึกสาวๆและขึ้นไลฟ์ เพื่อชิงความเป็น 1 ในการแข่งขันไอดอลโดยมี AI อัจฉริยะ หรือ VENUS ที่จะคอยตัดสินผู้ชนะแบบเรียลไทม์

ตัวเกมเปิดโอกาสให้เราได้ฝึกสาวๆได้ทั้งหมด 4 กลุ่มตามเนื้อเรื่อง โดยการเล่นแต่ละเพลงหรือการขึ้นไลฟ์แต่ครั้งนั้นจะใช้ค่าพลังเป็นพื้นฐาน ยิ่งเราปั้นสาวๆได้เก่งเท่าไหร่กะจะยิ่งผ่านไลฟ์นั้นได้ง่ายดาย (ยังไม่นับการ Activate สกิลของสาวๆซึ่งจะยิ่งเพิ่มแต้มในการเล่น) ดังนั้นใครต้องการเล่นเกมแนว Rhythm จ๋าๆ เกมนี้ไม่ใช่เกมที่คุณมองหาแน่นอน

ซึ่งยังสอดแทรกระบบภายในอีกเยอะตามเกมแนวจัดการไอดอลทั่วๆไป ไม่ว่าจะเป็นค่าความสัมพันธ์ที่สามารถเพิ่มขึ้นได้เมื่อมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครนั้นๆ การแต่งตัวและชุดแฟชั่น และอื่นๆ ซึ่งปัจจัยหลักของ IP นั้นจะเน้นการคอมโบสกิลของสาวๆในยูนิตที่เราเซ็ทไว้ หากคอมโบสกิลไม่ดีก็อาจจะไม่ผ่านไลฟ์นั้น

เรทกาชาเป็นมิตรแถมยังรีโรลได้ง่ายสุดๆ ซึ่งเรทตัวละคร 5 ดาวนั้นจะอยู่ที่ 3.5 ซึ่งไม่ได้ออกยากเย็นอะไรมากเลย หากไม่พอใจก็ยังสามารถเข้าเมนู และกดไปที่ปุ่ม アカウント (แอคเคานต์) เพื่อทำการรีโรลได้เลย!!!

ปล.อย่าลืมทำมิชชั่นเริ่มเกมด้วยนะ ของแจกเป็นตั๋วสุ่ม 5 ดาว

😍ถือว่าเป็นเกมแนว rhythm idol ที่รู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่ในระบบการเล่นครับ ด้วยการจำลองการเล่นแบบ DJ ผสมผสานกับเพลงอันมีจังหวะ EDM ที่น่าฟังทำให้เกมนี้ในตอนนี้ที่ยังคงเป็นตัว Demo อยู่ นั้นเต็มไปด้วยความสนุกมากๆครับ

ถ้าใครได้เคยเล่นตู้เกม Arcade มาบ้างก็จะได้อารมณ์เกมคล้ายๆ sound voltex ดีครับ

คาดว่าในอนาคตก็คงจะมีระบบกาชาและก็เนื้อเรื่องหรือระบบต่างๆคล้าย bangdream ที่ออกมาเป็น base ให้เกมนี้ก่อนหน้าครับ

더 보기
노트 (3) 더보기
การซื้อ-ขายไอดีเกม  เนื่องจากช่วงนี้มีการซื้อ-ขายไอดีเกมหรือสิ่งอื่นๆ เกิดขึ้นใน QooApp ค่อนข้างมาก
 ทางเราจึงขอแจ้งว่า QooApp ห้ามไม่ให้ "โพสหา แลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย สิ่งใดๆทั้งสิ้น" ภายในแพลตฟอร์มนี้ หากมีผู้ที่ได้รับความเสียหายจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น ทางแพลตฟอร์มจะไม่รับผิดชอบใดๆ
ทั้งนี้หากมีการพบเห็นโพสที่เข้าข่าย ทางทีมงานจะทำการลบโพส และปิดบัญชีผู้ใช้นั้นๆ โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า(เป็นกรณี)
 ด้วยความหวังดีและขอบคุณชาว OtaQoo ที่ให้การสนับสนุน QooApp
노트 열어보기
1271
QooApp 안드로이드 버전 받기