Một tựa game turn-based rất hay, ngay từ lúc ra tôi đã bt đây sẽ là một siu phẩm. Mặc dù ko đc tham gia vào CBT chỉ xem review gameplay tôi đã thấy nó đáng để chơi r.
Đồ họa: đẹp, hoàn hảo đến từng chi tiết, từ cutscene trong story tới hoạt họa chiêu thức, ulti mang một cảm giác rất khác so với những game tương tự.
Âm thanh: nhạc nền khá phù hợp với hoàn cảnh cốt truyện và bầu không khí trong game. Hầu hết âm thanh đc chăm chút khá kĩ lưỡng. Voice cũng ko chê vào đâu đc, có một số câu kiểu thần chú lúc sonetto tung chiêu khá hay.
Gameplay: cũng khá lâu r mình mới thấy một game turn-based có cách chơi cuốn hút và độc đáo như này. Game có nhiều cơ chế mới lạ nhưng cũng có nhiều điểm tương đồng với kiểu game turn-based skill card, mình có thể kể đến các cơ chế như:
- Số lượng thẻ skill có thể dùng mỗi round dựa theo số lượng char còn sống trong round đó.
- Cd Ulti của một char sẽ cooldown theo hành động của bạn. Bạn càng dùng nhiều skill của char nào thì ulti char đó hồi càng nhanh. Ulti sẽ ra khi bạn đc đủ điểm và sẽ ko reset lại điểm trong turn sau cho đến khi bạn dùng lá ulti.
- Mỗi char có 1 thẻ ulti, 2 thẻ skill. Có thể ghép thẻ skill cùng cấp để đc thẻ skill cấp cao hơn.
- Bạn cũng có thể dùng lượt hành động để sắp xếp ghép thẻ. Việc này cũng sẽ giảm cd ulti của char có thẻ đc ghép.
Story mình ko có gì để nói bởi vì mình chỉ xem một chút cốt truyện đầu game, còn lại đa số thì skip. Nhưng mình đoán là cốt truyện sẽ rất độc lạ và thú vị.
Tổng quan thì mình thấy tựa game chắc chắn sẽ hot. Tiện đây mình có link tham khảo tier list, cách build char, build team:
https://www.prydwen.gg/re1999/
Lời khuyên về gacha: mình thấy theo tier list (vào ngày 1/11/2023) thì hầu hết char mạnh sẽ ở phiên bản sau nên sẽ skip để đợi, Game đc thiết kế để cho f2p nên những char 4, 5 sao vẫn chơi tốt. Các bạn cũng có thể quay luôn bây giờ bởi vẫn sẽ có những con khác mạnh hơn mấy char rate up, đây là ý kiến chủ quan của mình nên cũng ko nhất thiết phải nghe theo đâu nhé.
Cho ae nào muốn chơi thì vc đầu tiên là xem máy có phù hợp ko, mình dùng note 20, chip snapdragon 865+, ram 8G mà máy nóng phải chỉnh setting xuống hết mức mới bình thường.
Thứ 2, gameplay các thứ thì khỏi nói mihoyo luôn làm tốt ở khoản này ...(trừ gacha huhu mẹ nó rate thấp muốn isekai lun:'(( )
Thứ 3, để cứu vớt khoản gacha thì các nhân vật kể cả 4 sao đều tốt vì có cơ chế counter hệ, đặc biệt là các nhân vật hệ hiếm như welt, seele, v.v; các nhân vật hồi máu hỗ trợ như natasha, v.v...
Thứ 4, bên cạnh phần nv cốt truyện thì có nhiều nv nhánh, nv tự phát sinh, giải đố, ... khá giống genshin nhưng thay vì là cả 1 map rộng thì nó đc chia theo từng khu nhỏ giúp kha khá time trong vc di chuyển.
Thứ 5, cho đến hiện tại thì game là f2p vì ko có các cơ chế đối kháng hơn thua giữa các player, ko bt tương lai có không 🤔🤔🤔
các đường link có thể giúp ích trong vc trải ngiệm game:
TẤT CẢ ĐƯỜNG LINK CẦN TẠO TÀI KHOẢN MIHOYO
1. Nhân vật: https://wiki.hoyolab.com/m/hsr/aggregate/character?utm_source=hoyolab&utm_medium=tools&lang=vi-vn&bbs_theme=dark&bbs_theme_device=1
2. Map (có đánh dấu kho báu 🤑):
https://act.hoyolab.com/sr/app/interactive-map/index.html?hyl_presentation_style=fullscreen&utm_source=hoyolab&utm_medium=tools&utm_campaign=map&utm_id=6&lang=vi-vn&bbs_theme=dark&bbs_theme_device=1#/map/38?shown_types=24,49,306,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,134,135,195,196¢er=54.40,37.56&zoom=-1.00
3. Có cả link điểm danh online hằng ngày nhưng phải tự tìm nhé.
Game nói chung chơi ổn nha.
Đồ họa đẹp, có thể tùy chỉnh cho phù hợp với máy.
Âm thanh, voice cũng tốt.
Hiệu ứng skill đẹp mắt.
Về phần gameplay thì khá mới lạ, hơi giống Blue Archive vì nhân vật chibi. Lúc chiến đấu phải chọn khả năng phù hợp với từng class cộng thêm phải kiểm soát mặt trận bằng kỹ năng nhân vật để qua màn nên khá khó, phù hợp với những ai não to hơn. Có chế độ auto play thôi ko có skip nên đây là 1 điểm trừ.
Cốt truyện thì mình không đọc mấy nên ko bàn tới.
Về phần gacha, mình thấy khá nhiều người bảo reroll khó, rate lệch nhiều. Về vc reroll, đồng ý là khá khó vì phần tutorial dài nên ai cũng nản nhưng thay vào đó nph cho khá nhiều tướng mạnh từ đầu game nên vẫn chơi ngon nha hơn nữa có banner chọn tướng nên chỉ cần tích đủ Đá là có con mình muốn. Gacha thì rate ghi là 3,6% với guarantee ở mốc 60 nên mình thấy khá ổn nhưng cần kha khá Đá và Vé mà chưa có nhiều nơi để kiếm nên hy vọng sẽ có nhiều chỗ để cày hơn.
Với cả lời khuyên về 2 Banner rate up thì cả 2 đều là must have nhé, ae f2p thì chọn con mình thích r all in cho đến khi nào ra thì mới sang con còn lại.
Những con mạnh theo ý kiến riêng: Croque (có từ đầu game), Banxsy, Evelyn, Aki (rate up), Hubble (rate up), Nanaka, Vee, Gin.
Những con 2 sao: Sakuya, Sol, Fresnel, Persicaria, Betty.
Hundredth: Match 3 RPG | Global
4.2good game