Register Notifications () Account Center My Games My Notes My Comics Sign out
Junko 49261207

Following 0 Follower(s) 2

Game Comments (5) More

Dokonjou Haru-Chan

5.0

ขอบอกไว้เลยนะทุกคนสามารถเล่นเกมนี้ได้หมดเลยทุกคนเลยไม่จำเป็นต้องมีความสามารถในการไขปริศนาปราดเปรื่องระดับโคนันก็เล่นได้ และเกมนี้ไม่ได้มีฉาก game over โง่ๆที่กดพิพปุปโดนเด้งกลับมาหน้าเริ่มใหม่ เพราะในทุกครั้งที่เราแพ้เกมนี้จะมีคัตซีนบอกทุกครั้งว่าทำไมเราถึงแพ้เช่นต้องหาแฟนเราแต่เราดันจิ้มไปโดนถังขยะ เราจะแพ้ทันทีแต่ว่าตัวเกมเลือกที่จะเล่าต่อว่าทำไมเราจิ้มถังขยะแล้วถึงแพ้เลย ไม่มีอะไรจะพูดหรอกเพียงแต่ว่าซักครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆอยากให้เล่นกัน กำแพงด้านภาษาไม่มีผลกับเกมนี้คนโง่ญี่ปุ่น(ผมก็ด้วย)ก็เล่นได้เหมือนกัน
เเละยิ่งเราเล่นไปเรื่อยๆเราก็จะเริ่มผูกพันกับตัวละครไปเรื่อยๆ ไม่จำเป็นต้องมีบทพูดหรืออะไรให้มากความแต่เราก็สามารถมีความผูกพันธ์กับเหล่าตัวละครที่เราบังคับได้
เอาเป็นว่าทุกฉากจบมีค่า เก็บให้ครบแล้วจะได้เห็น true end เชื่อเถอะมันคือรางวัลที่มีค่าที่สุด
(เนื้อเรื่องเกมนี้ต่อให้ไม่้เล่าออกมาจะโชว์แค่ภาพให้ดูตอนจบเกมเท่านั้น แต่แค่นั้นก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างความประทับใจให้กับคนเล่นได้)

"นี่มันโรงเรียนแน่เหรอ?"

คำพูดนี้อาจจะเป็นคำพูดแรกของคุณเมื่อได้ลองสัมผัสเกมนี้
โดยไม่ต้องพูดอะไรให้มากความเราจะได้รับบทเป็นนักสืบที่มาสืบสวนเกี่ยวกับการตายต่างๆของนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่มักจะมีข่าวการตายของนักเรียนโผล่ออกมาเป็นว่าเล่น ทั้งการตายปกติ.....และตายด้วยการฆาตรกรรม

*เกมนี้ค่อนข้างสะท้อนสังคมในโรงเรียนค่อนข้างแรงเอาเรื่องนะ เรียกได้ว่ารวมเรื่องแย่ๆในสังคมของโรงเรียนไว้มากมายเลยแหละ แต่ก็อย่าเพิ่งเหมาว่าในความเป็นจริงนั้นสังคมจะเป็นแบบแย่หมดน่ะ แต่แค่มันก็มีบ้างแค่นั้น

คือว่านะ บางปริศนามันค่อนข้างไม่สมเหตุสมผลเกินไปน่ะนะ
เอาล่ะเกี่ยวกับเกมนี้ คุณเป็นนักสืบและคุณต้องสอบสวนคดีฆาตรกรรมต่างๆจากหลักฐานที่เจอในที่เกิดเหตุ แค่นั้นแหละไม่มีความเกี่ยวข้องกับภูติผีวิญญาณหรือการตายแปลกๆ ส่วนตัวมันค่อนข้างธรรมดาน่ะ
ก็ถ้าใครชอบก็ต้องลองดูนะ

เป็นเกมแนวสืบสวนสอบสวนง่ายๆเหมือนกับที่ผ่านมา เพียงแต่อาจจะมีเรื่องของความตายที่ไม่ค่อยจะธรรมดาเท่าไหร่ของแต่ละคนมาเกี่ยวข้องด้วยเท่านั้น ส่วนนอกนั้นก็มักจะเล่นกับวิญญาณ แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นเกมที่ดีนะ
หากใครกำลังมองหาเกมที่ผสมผสานระหว่างการสืบสวนและการตายแปลกๆ(แต่บางครั้งก็ไม่มีใึครตายนะ)หรือภูติผีเล็กน้อย ก็ขอเเนะนำเกมนี้น่ะน้า


ส่วนถ้าใครอยากบ่นเรื่องโฆษณาล่ะก็....บอกไว้เลยนะมันมีเทคนิคอยู่ ที่ไม่ต้องดูโฆษณาเลยน่ะลองไปหาดู

僕のヤミカワ彼女

4.3

คือว่านะ โดยส่วนตัวแล้วก็อ่านญี่ปุ่นไม่ออกหรอก แต่ว่าเห็นเกมมันน่าสนใจดีแล้วลองโหลดมาโดยใช้googleแปลภาษามาช่วยเล่นอีกเเรง
โดยรวมแล้วเป็นเกมที่เนื้อเรื่องค่อนข้างดีออกไปทางดีมากเลยเเหละโดยจะกล่าวถึงเหตุการ์ณหนึ่ง แต่พออยู่มาวันนึงทุกอย่างก็เปลี่ยนไป (Before and after) อะไรแบบนั้นน่ะ
โดยรวมเนื้อเรื่องไม่แข็งทื่อนะแต่ละด่านเราก็ได้สวมบทบาทเป็นบุคคลที่สามที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่มากก็น้อยกับเนื้อเรื่องฉะนันถ้าใครอยากได้บรรยากาศสืบสวนสอบสวน(แต่ไม่ถึงกับไขคดีนะ)ต้องลองจ้าา
ปล.เกมนี้เนื้อหาค่อนข้างดาร์คนะฉะนั้นคิดดีๆล่ะ

Show More
Get QooApp for Android