Register Notifications () Account Center My Games My Notes My Comics Sign out
BraBraBra 41952177

Following 0 Follower(s) 6

Game Comments (12) More

Fate Corridor

3.2

เกมนี้เป็น rpg แนว idle ทั่วไปที่เปิดแค่ qooapp exclusive เท่านั้น ซึ่งมีแต่สาวๆ ภาพสวย แต่ความพิเศษของเกมนี้คืออาร์ตเวิร์คเป็น AI-generated ยกเกมและน่าจะเป็นเกมมือถือฝั่งตะวันออกแรกที่ใช้ AI-generated

ถ้าผิดพลาดก็ขออภัย แต่ในฐานะที่เสพแฟนอาร์ทมานาน มองแว็บแรกก็รู้เลยว่าใช้ AI-generated เข้ามาช่วยออกแบบตัวละครและฉากแน่นอน

เกมนี้เป็นแนว rpg กราฟฟิก retro 2-bit ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มุมกล้องฉากต่อสู้ที่มีน้อยเกมส์ที่เป็นแบบนี้ สำหรับใครที่ชอบความเป็นคลาสสิคและชอบแนว rpg เกมนี้อาจตอบโจทย์ (เริ่มใหม่เกมส์เพลย์น้อยเป็นเรื่องปกติ เพราะเดี๋ยวในอนาคตอาจทยอยอัพเดทอีกทีถ้าเกมส์นี้ทนอยู่ได้)

ระบบเกมส์โดยรวมเน่าสมควร ผ่านด่านแต่ละทีแทบจะร้องให้เพราะมันย๊ากยากซะเหลือเกิน (เกลียดตรงเงื่อนไข 20 วิ) ระบบกาชาสุดปวดกะโหลก หวังว่าทีมงานรับรู้ถึงปัญหานะ

ส่วนดันเจี้ยนประจำวันดันถ้าผ่านด่านนั้นเล่นด่านเดิมไม่ได้อีก (เจริญ เกิดมาเพิ่งเจอ) แต่ก็ยังดีที่สามารถ sweep (กดผ่านด่านข้าม) ได้ไม่ว่าอยู่ดันระดับไหนก็ตาม แต่รางวัลจะคิดจากระดับล่าสุดที่ผ่าน

อ่อ knights shop (shop ทั่วไปนี่แหละ) ตัวแจกเพชรชั้นดี แต่ต้องขึ้นกับดวงด้วยนะว่ามันมีให้กดซื้อฟรีกี่อัน

ปล. "สิบตาไม่เท่าเราลองเอง"

OUTERPLANE

4.8

isekai rpg จ๋าจากผู้พัฒนา Epic7 ที่กลิ่นอายจากผมงานเก่าที่ว่ามานิดๆ แต่ระบบคนละแบบกันนะ เป็นแนว turn base rpg ทั่วๆ ไปนี่แหละ นอกจากภาพสวยแล้ว เสียงพากษ์ในตอนนี้มีแต่ภาษาอังกฤษซึ่งไม่ได้แย่อะไร แต่ไฮไลท์จริงๆ ที่หลายคนมองข้ามอยู่ที่เพลงประกอบเกมส์ โดยเฉพาะเพลงสู้ปกติและสู้กับบอสประจำด่านปกติที่ติดหู

Zgirls3

4.0

Five Stars

4.0

เกมนี้เหมือนทางผู้พัฒนาตั้งใจมาขอโทษทางอ้อมผู้เล่นที่ระบบเกมจากเกมก่อนที่ปิดตัวไป (Fivestar) เพราะหิวเงินผูเล่นเยอะเกินไป โดยภาคนี้เพชรสามารถได้มาฟรีๆ เหมือนกับเกม rpg ทั่วไป แล้วนะและได้ง่ายขึ้นเยอะมากๆ ด้วย ไม่ต้องมานั่งเทรดตลาดซับซ้อนจนน่ารำคาญ อีกทั้งระบบเกมทำให้เล่นง่ายขึ้น

เห็นชื่อค่ายจำหน่ายนี่ หวังว่ารอบนี้จะโอเคนะ...

Archeland | Korean

4.0

ระบบเกม หน้าตา interface เรียกว่าเหมือนกับเกม Kalpa of Universe เป๊ะ แต่เปลี่ยนธีมเป็นอัศวินแนวแฟนตาซี ถ้าใครชอบภาพสวย เล่นเกมนี้ก็ไม่เสียหายจ้า

คุณภาพจากทีมผู้สร้าง Destiny's Child ถ้าไม่นับเซิร์ฟไม่เสถียร (เพราะยังไงภายหลังก็ต้องแก้ไขแพทอยู่ดี) เกมนี้เป็นลูกผสมระหว่าง 3'rd person shooting กับ idle rpg โดยเกมส์นี้จะให้เราบังคับการเล็งศัตรูเพื่อกำจัดศัตรู รวมถึงหลบกระสูนไปด้วย และงานภาพขอบอกเลยว่าเนื้อแน่นพอควร (โดยเฉพาะวิวด้านหลัง)

蒼霧殘響

4.0

เกมนี้ขอบอกเลยว่ามันคือ brave nine (brown dust) เวอร์ชั่น mecha girl เพราะว่าระบบต่อสู้แทบเหมือนกับ brave nine ทั้งการจัดลำดับโจมตี พื้นที่การออกสกิลตัวละคร จำนวนช่องสำหรับวางตัวละคร ฯลฯ และข้อเสียของเกมนี้ที่ brave nine ไม่มีคือ ไม่มีปุ่มรีไอดีและเริ่มต้นมาก็บังคับผูกไอดี qooapp อัตโนมัติ สำหรับคนที่ชอบ tactical rpg เกมนี้อาจถูกใจคุณแน่นอนเพราะงานภาพด้วยอ่ะนะ

Memento Mori

4.0

งานภาพและเพลงประกอบเพลงขอบอกเลยว่า masterpiece จัด เสียงพากย์เสียงร้องเพลงก็ดีทั้งสองภาษา (โดยเฉพาะเพลงประกอบนี่แทบจะนั่งฟังเพลงชิวๆ จนแทบไม่ได้เล่นเกมแล้ว) แต่เกมนี้หารู้ไม่ว่าระบบต่อสู้นี่แบบว่า อิหยังหว่า? เพราะหน้าจอต่อสู้จะคล้ายกัน kantai แต่เป็นเวอร์ชั่นฉบับด่วน (แถมมีปุ่มข้ามอีก เอาแบบปั้นแล้วไม่ต้องทำอะไร กดข้ามเอา 555) ตรงที่มันจะตัดภาพตัวละครและฉากหลังสลับไปๆ มาๆ แค่นั้น

ในหน้าจอเมนู ตัวละครระดับกรอบเทาขึ้นไปมีเพลงประจำตัวด้วย

Dolphin Wave

4.0

เกมนี้บอกเลยว่า เนื้อ นม ตูด เต็มๆ (ถึงจะไม่เท่า last origin) มีแบนผสม รับประกันความดีย์ถูกใจชายชาตรีแน่นอน เกม rpg กาชาเกมนี้จะให้เราเลือกการ์ด 3 ใบ (ซึ่งก็คือสกิลของคอสตูมตัวละครนั้นๆ) ต่อสู้กับศัตรู ซึ่งเกมนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตรงที่เอากีฬาเจ็ตสกีน้ำมาทำเป็นสาวๆ แข่งขี่เจ๊ตสกียิงปืนน้ำใส่กัน ส่วนระบบกาชา แต่งคอสตูมให้ตัวละคร ติดตั้งการ์ด บลาๆ จะเหมือนกับเกมอื่นๆ (ส่วนมากที่เจอก็เป็นเกมแนว rhyme) แต่โดยรวมเกมนี้มีเอกลักษณ์และน่าเล่นอยู่ดี

ปล.ทีมตัวเอกนี่ ดีย์ๆ เบิ้มๆ ทั้งนั้น

BrownDust Story

3.8

ระบบต่อสู้เรียกได้ว่าแทบจะเหมือนเดิมจากเกมหลัก แต่จะต่างกันที่ระบบเพิ่มค่าพลังตัวละคร ระบบตีสนิทตัวละครที่เปลี่ยนไป ไม่มีโซลเกียร์ ไม่มีรูน แต่ชดเชยด้วยระบบเพิ่มระดับแรย์ตัวละครโดยการเก็บของ 6 ชิ้นแทน ตัวละครมีการแสดงสีหน้า (เฉพาะตัวละครหลักที่ดำเนินเรื่องเท่านั้น) ที่สำคัญคือตัวละคร npc หลายตัวกลายเป็นตัวละครที่สามารถเข้าร่วมตี้ ส่วนเนื้อเรื่องเรียกได้ว่าเป็นอีกโลกนึงของเกมส์หลักก็ว่าได้ (เช่นน้องหอก 3 ดาวเริ่มมาก็มีบทบาทในตี้หลัก , ริเกเน็ตมีลูกน้อง ฯลฯ)

อ่อ ตอน touch หน้าจอมันมีหน้าตัวละครโผล่มานะ

魔卡英靈

4.6

เกมนี้ระบบค่อนข้างประหลาดตรงที่เงื่อนไขการผ่านด่านมันไม่ใช่ฆ่าบอสแล้วไปด่านไหม่ (เพราะบอสไม่สามารถฆ่าได้ ทุกครั้งที่ขึ้นชั้นใหม่ มันรีเลือดจนเต็ม ต่อให้ตีจนเลือดหมด เลือดจะหยุดที่ 1 hp) แต่เป็นการตีมอนยื้อเวลาจนครบชั้นที่กำหนดและตีมอนให้หมดเพื่อไปสู่ช่วงชั้นถัดไป (เสมือนระบบหอคอยไต่ชั้น) เช่น ถ้าเล่นด่านที่ x เริ่มต้นกำหนด 5 ชั้น เราตีมอนจนครบ 5 ชั้นล่าสุด ระดับชั้นก็จะเพิ่มขึ้นอีก 5 ชั้นเมื่อเข้ามาเล่นอีกครั้งในด่านใดสักด่านไม่ว่าจะด่านไหนก็ตาม แต่ด่านใหม่ต้องเข้ามาเล่น 3 รอบที่มีจำนวนชั้นรอบละ 2-3 ชั้น ถึงจะเข้าสู่การไต่ชั้นปกติและปลดล็อคด่านใหม่ ที่ชั้นสุดท้ายของรอบนั้นจะมีมอนตัวนึงมีลักษณะเด่นกว่าและเลือดเยอะกว่าตัวอื่นแต่จริงๆ มันเป็นลูกน้อง

ระบบการเพิ่มเวลก็เป็นอีกหนึ่งความแปลกใหม่เพราะต้องใช้ตัวก็อปปี้ในการเพิ่มเวล (เกมอื่นจะใช้น้ำยาเพิ่มเวลบ้าง อาหารบ้าง บลาๆๆ) ถ้าให้เปรียบเทียบคือระบบกึ่ง limit break ที่มาในรูปแบบเพิ่มเวล

ระบบเกมอาจจะยุ่งยากจุกจิก สารพัดเงื่อนไข แต่เอาจริงๆ ตัวเกมมันมีเสน่ย์และสนุก ภาพก็สวย ถ้าเบื่อ rpg แนวเดิมๆ เกมนี้อาจเป็นคำตอบที่ดี

Show More
Notes (2) More
#CODESEEDActivity Read Note
4
Get QooApp for Android