Register Notifications () Account Center My Games My Notes My Comics Sign out
ไวตามิลแชมป์ 1599878

Following 0 Follower(s) 1

Game Comments (11) More

เกมแนวสร้างเมืองตีมสามก๊กตีกับคนอื่น สิ่งที่น่าสนใจคือระบบต่อสู้ของเกมที่ยกทัพตีกัน สำหรับเกมแนวนี้ขอบอกว่าน่าเล่นมาก แต่ภาษาญี่ปุ่นยุบยับเลย แนะนำว่ารอมันทำเป็นโกลบอล หรือค่ายเกมกากๆในไทยสักค่ายซื้อ LC มาขายในไทยจะเล่นง่ายกว่าเยอะ

MARVEL Duel

3.6

เล่นจนขึ้นไดมอนล่ะถึงมารีวิว

เกมแนวการ์ดบิวเดอร์เกมใหม่จากมาเวลแต่จีนทำ นำเสนอความแปลกใหม่ด้วยการผสมผสานระหว่างการ์ดบอร์ดเกมกับแนวออโต้เชสไว้ด้วยกันอย่างลงตัว คือนอกจากจะต้องมาจัดเด็คให้เล่นด้วยกันยังไงให้คอมโบกันแล้ว ในแต่ล่ะรอบก็ต้องมาลุ้นอีกว่าการ์ดในเด็คเราจะโผล่ออกมาให้ซื้อเพื่อจัดทีมไปตบฝั่งตรงข้ามด้วยไหมอีกแบบออโต้เชส เพลงประกอบธรรมดาไปหนอย แต่ภาพสวยมีลูกเล่นตอนการ์ดโจมตีอีกฝั่งตาย หรือชนะอีกฝั่งได้ตัวการ์ดสวยมาก

ฮีโร่ในเกมไม่มีผลห่านอะไรกับเด็คที่จัดเลยนอกจากเลเวลที่คอยไปปลดสกิลต่างๆของเด็ค แต่เด็คฮีโร่คนนั้นต้องมีการ์ดครบสำหรับปลดสกิลด้วยนะ แต่นั้นก็หาใช่อุปสรรคไม่ ใช้ความคิดและการเล่นของตัวเองตะหากถึงจะชนะคนอื่นได้

แล้วดวงล่ะ!? เกมการ์ดที่ไหนเขาก็ใช้ดวงกันทั้งนั้นแหละแม้จะจัดเด็คมาดีขนาดไหนก็ตาม

บอกเลยมีให้เปย์ก็เปย์แต่ไม่มีนี้สิ กับเกมที่ทำมาเพื่อฉลองครบรอบ FGO 5 ปี เกมเต้นที่ใช้การมองมือของมาชูแล้วแตะๆตามจังหวะท่าเต้นเพลง เพลงก็ดีงาม กราฟฟิคภาพท่าเต้นของมาชูก็น่ารักจนทำเอาเคลิมจนลืมเล่นเกม ตัวเกมอาจจะยากไปหนอยกับการเล่นแนวตั้ง และจังหวะตัวโน้ตที่มาเร็วจัดๆ แต่ทุกอย่างของเกมดีโดนเยียวยาด้วยบทเพลง ความน่ารักน่าเอ็นดูของมาชูในชุดต่างๆ และสุดท้ายคือมันเป็นเกมฟรี!!

[賣萌][賣萌][賣萌][賣萌]

เกมกราฟฟิคโหดจัดเลยกับเกมภาคล่าสุดของเทลซีรี่ ระบบเกมเพลย์อาจจะซ้ำซากไปหนอยแต่พอรับได้

ถามว่าเปย์ไหม เกมมันไม่ต้องไปแข่งกับใครมากมีแค่ PvP จบซีซั่นได้ของแลก ถ้าคนซีเรียสอย่างน้อยๆต้องมี SSR 5-7 ตัว

แต่สำหรับคนเป็นคอลเลคเตอร์กับชอบเนื้อเรื่องตระกูลเทล ไม่ต้องไปคิดมากปั้นนิดหนอยปั่นเนื้อเรื่องได้ยาวๆ แถมเลือก SSR ตัวที่เราชอบได้ 1 ตัวอีกตะหากเพราะงั้นอย่าไปซีเรียสกับเกมเพลย์ แล้วดื่มด่ำกับเนื้อเรื่องพอ[微笑][微笑]

Engage Souls

3.4

เกมงานภาพคาแรคเตอร์ดีไซร์สวยหล่อเท่ เพลงถือว่าดีในระดับนึง เนื้อเรื่องขยายจากในอนิเมะขึ้นมาจากการที่เราสามารถเล่นเนื้อเรื่องของคนอื่นๆได้อีกจึงทำให้เราสามารถเสพเนื้อเรื่องได้หลากหลายมุมมอง ความน่าเปย์เกมนี้จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องเปย์เยอะ

เพราะตัวเกมระบบเน้นไปที่การปั้นตัวละครในเนื้อเรื่องของแต่ล่ะคน เพื่อนำตัวที่เราปั้นมารวมทีมไปตบกับคนอื่นๆ ให้คิดถึงเกมเพาเวอโปรคุงเข้าไว้นั้นแหละครับคล้ายๆกัน แต่ไม่ใช่เบสบอล

ส่วนของการต่อสู้เกมนี้คือการเอาแสตนของคนนั้นมาพลัดกันตบกัน โดยคนที่คนที่ชนะการเป่ายิ้งฉุบจะได้ตีก่อนซึ่งแสตนแต่ล่ะตัวจะแบ่งสายเป็นสายค้อน กรรไกร กระดาษ ซึ่งเราต้องลงแสตนให้ชนะผั่งตรงข้ามจะได้ตีก่อน ที่เหลือคือดวง ว่าจะตีโดนหรือจะโดนตีตาม%ความแม่นยำของแสตนแต่ล่ะตัว

ความสนุกของเกมนี้คิดว่าน่าจะเป็นที่การสร้างเด็กปั้นเราไปตบกับคนอื่น ความน่าเบื่อการที่เราอยากให้เด็กปั้นเราเก่ง ต้องอัพการ์ดตัวละครเพื่อไปช้วยปั้นเด็กเราในเนื้อเรื่อง เพราะงั้นการปั้นแค่รอบเดียวไม่ทำให้เด็กเราเก่งแน่นอน มันเลยทำให้เราต้องมาเล่นเนื้อเรื่องเดิมๆ ทำอะไรเดิมๆ เพื่อให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น

แต่โดยรวมคือเกมก็สนุกดี ใครตามหาอะไรที่แตกต่างจากเกม RPG เดิมๆก็ลองมาเล่นเกมนี้ได้

ในที่สุดนี้น่าจะเป็นเกมแสลมดั้งที่ดีที่สุดบนมือถือแล้ว และจริงๆผมอยากจะบอกว่ามันเป็นเกมบาสที่ดีที่สุดบนมือถือด้วยซ้ำ เพราะมันเสียอยู่อย่างเดียว

ตรงที่มันเป็นเกมจีนที่มีระบบคล้ายๆกับเกมฟรีสไตร์ที่เป็นเกมบาส ที่หลายคนน่าจะรู้จักกัน ซึ่งเกมนี้แม่งเปย์ทูวินจัดๆ แต่เปลี่ยนเป็นตีมของแสลมดั้งแทน

มาพูดถึงข้อดีดีกว่า ส่วนเนื้อเรื่องไม่ต้องมีอะไรมาก เอาเมะจากปี 90 มายัดในโหมดเนื้อเรื่องทั้งดุ้นเลย แต่พากษ์จีนนะ! อันนี้ถือว่ารับได้ได้เห็นบรรยากาศเก่าๆของแสลมดั้ง เพลงชั่วฟ้าดินสลายของแสลมดั้งที่ยังคงเพราะตราตรึงใจ

ตัวเกมเพลย์จะคล้ายๆเกมฟรีสไตร์ แต่ต่างกันตรงที่แต่ล่ะคนมีสกิลกับไม้ตายของตัวเอง มาพร้อมกับภาพ 3D แบบ SD น่ารักกับภาพคัตซีนตัวละครหล่อๆตอนใช้ท่าไม้ตาย

นอกนั้นระบบลงแร้งแข่งกับคนอื่นๆการอัพเกรดตัวละครใส่รูนแถบจะเหมือนกับเกมฟรีสไตร์เดี้ย!

เสียอยู่จุดเดียวเกมนี้คนรวยครองโลก! ได้ตัวละครเก่งๆก่อน มีตังก็สามาารถปั้นตัวละครให้ตันก่อนได้อีก โกงจัดๆ!!

Utawarerumono Lost Flag

3.4

มาสะทีกับเกมซีรี่ Utawareru ฉบับมือถือแท้ๆ
ภาคนี้เป็นภาคที่มีเนื้อเรื่องออริของตัวเองเลย ในส่วนเนื้อเรื่องคนที่ติดตามซีรี่นี้มานานคงไม่ต้องอธิบายมาก

พูดตรงๆเกมนี้ผมค่อนข้างผิดหวังเล็กน้อย
งานภาพสวยอาร์ตเวริ์คสวยมาก~~ แต่ตัว3Dกากฟุดๆ
ตัวเพลงก็ยังคงมีเสน่ของซีรี่

แต่ที่มาตกม้าตายสุดๆผมยกให้ระบบการเล่นที่เป็น RPG จ้า~~ฟาร์มหนักๆแบบปุริคอน คงอาจจะเพราะผมไม่ชอบแนวนี้ล่ะผมเลยมองว่าเกมมาตกม้าที่ระบบการเล่นตรงนี้

ส่วนถามว่าน่าเปย์ไหม หมุนสิบโปรโมชั่นการันตรีนางเอกภาคแรกกับน้องแฝดอยู่หน้าตู้แบบนี้ คือสำหรับแหนบอยซีรี่นี้ มึงเอาตังกูไปเลย!!

LovePlus Every

4.4

มันมาแล้ว!!รักนี้พี่ขอบวกเลิฟพลัส เกมเลิฟซิมูเรชั่น หรือคนญี่ปุ่นจะเรียกกันว่าเรนไอเกม หรือที่เรียกง่ายๆว่าเกมจีบสาว เกมที่คุณสามารถหาแฟนในโลก 2D มาอยู่ติดตัวคุณบนมือถือได้ โดยที่ไม่ต้องเอาโปเกบอลไปจับหรือขับหุ่นยนต์สีขาวไปแย่งชิงกับพวกกลุ่มปลอกแขน(นั้นมันลาพลัส!!)

ตัวเกมยังคงความดั้งเดิมสมัยที่ลง NDS เมื่อเกือบสิบปีก่อนเอาไว้ได้อย่างลงตัว แถมยังเอาเข้ามาอยู่สมาร์ทโฟนที่ทำให้เรา สามารถพกพาแฟนของเราไปไหนต่อไหนได้ง่ายกว่าเครื่องเกมสะอีก!

จากที่เล่นๆไปตัวบทเนื้อเรื่องก็ยังคงสร้างดาเมจให้กับเหล่าชายโสดให้หลงรักพวกเธอได้อยู่ แถมภาคนี้เราไม่จำเป็นต้องเลือกแฟนแค่คนเดียว แต่เราสามารถจีบพวกเธอมาเป็นแฟนได้พร้อมกัน 3 คนในเซฟเดียว!

ตัวเกมเพลย์ทำออกมาน่าประทับใจ แม้จะดูเรียบง่ายแค่พยายามอัพสถานะตัวละครของเราให้ได้ในแต่ล่ะด่านตามเวลาที่กำหนดเป็นอันผ่านด่าน มีกลิ่นอายของเกมจีบสาวอีกเกมของโคนามิคือโทคิเมคิอยู่ แถมตัวเกมเอาลูกเล่นVRของโทรศัพมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้เราคิดได้ว่ามือถือของเราคือเครื่องNDSเวอชั่นอัพเกรดเลยทีเดียว

ส่วนตัวคิดแค่ว่าอย่าให้เราต้องพูดขอโทษ100รอบ ตอนที่ไม่ได้เข้าเกมนานๆเลย

CUE! - See You Everyday

3.2

ความเห็นส่วนตัวจากที่เล่นแล้ว ตัวเกมคือเราเป็นโปรดิวเซอร์ซัง(อีกแล้ว)ที่จะต้องปั้นเหล่าสาวๆนักพากษ์ให้เป็นเซยูไอดอลให้จงได้ ตัวเกมภาพกับคาราดีไซร์ดีมาก~ เสียงนักพากษ์ที่เป็นจุดเด่นคือดีย์

แต่มาเสียที่เกมเพลย์ที่เป็นซิมูเลชั่นจ๋ากดเลือกๆแล้วปล่อยออโต้ เพื่อพาเหล่าเซยูของเราไปฝึกฝนจนพลังงานหมด แล้วก็เอาไปทำงานจนพลังงานหมดอีกที วนลูปแบบนี้ไปเรื่อยๆ แม้ตัวเกมจะบอกว่าปั้นเซยู แต่จริงๆคือการเล่นเพื่อปลดล็อคเนื้อเรื่องไปต่อมากกว่า มันทำให้เรารู้สึกว่าไม่ได้ปั้นอะ

ลูกเล่นในเกมเพลย์ไม่มี คือแค่เอาการ์ดที่ไขได้จากกาชามาจัดทีมไปพากษ์เมะให้ได้คะแนนกับเงื่อนไขตามที่ระบุก็ผ่าน เหมือนคีย์งานลง Excel แล้วกดเอนเตอร์ให้มันคำนวนตามสูตร ฉากทำงานอย่างน้อยๆก็ขอให้ได้ยินเสียงของตัวละครที่เราจัดให้มันตรงๆสักช๊อตล่ะพยางค์ก็ยังดีเพราะไหนๆธีมคือเซยูล่ะ แต่นี้คือเสียงเดิมๆทำให้ตัวเกมแลดูไม่มีลูกเล่น

จากความเห็นของเพื่อนที่เล่นคือเกมนี้มีเนื้อเรื่องดีคิขุถ้าใครมีความรู้ภาษาญี่ปุ่นก็คงจะเพลินกับมันได้พอตัว

ตัวกาชาส่วนตัวมองว่าSSRนอกจากอาร์ตกับชุดเวลาเอาตัวละครมาอยู่เมนูหลักกับสกิลโกงๆแล้วไม่มีอะไรพิเศษให้เปย์

📌 ปักหมุดจ้า~~ สำหรับเกมนี้นั้น...ห่ะ!เซิร์ฟยังไม่เปิดหรอมหงุหงิแบบนี้จะให้5ดาวเต็มยังไงหว่า~~~
____________________________
คนไทยมาใหม่มารวมกันรีวิวนี้ เพื่อนๆคนไหนติดปัญหาตรงไหน ไปถามในกลุ่มเกมเขาเองนะไม่ได้ใจกว้างขนาดนั้น
🌟ในคอมเม้นสงสัยถามได้แต่ขี้เกียจตอบ วิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ที่เพื่อนๆมาช่วยกันตอบ 😆 ต้องการรีเควสเกมไหนหรือติดอะไรหาเองบ้างนะ ไม่ใช่ต้องให้คนอื่นป้อนเข้าปากเป็นลูกนกตลอด

ปล.พวกโหลดมาแล้วลงเกมไม่ได้หัดอ่านข้างบนบ้างนะเขามีวิธีกับภาพปลากรอบวิธีทำให้

อ่านอังกฤษไม่ออก?
บนโลกนี้มีสิ่งที่พระเจ้าประทานความรู้ให้กับบริษัทกูเกิลให้สร้างสิ่งที่เรียกว่ากูเกิลขากสเลดขึ้นมา เพราะงั้นหัดไปโหลดมาใช้เองเพื่อเรียนรู้ภาษาเพิ่มเติมก็ดีนะ

😂😂😂😂

Mario Kart Tour

2.0

เกมเพลย์ทำมาโอเคมีความเป็นมาริโอ้คาร์ทครบถ้วน ภาพสวยในระดับที่ไม่มีอะไรให้ติ เพลงประกอบที่ชวนคิดถึง

ตัวกาชาถ้าไม่สนใจไต่แร้งสู้กับคนอื่นก็แค่พอไขหาตัวที่อยากได้ก็พอแต่ไม่น่าเปย์

โดยร่วมถือว่าพอใช้ พอเล่นแก้เบื่อได้

แต่มาริโอ้คาร์ทที่เอามาเล่นเพื่อด่าถอทำลายมิตรตะพาบกับเพื่อนไม่ได้ = กาก

Show More
Notes (3) More
ไม่มีเกมใหม่ๆมันๆเบย~~ เกมใหม่ๆให้สนใจโหลดมารีวิวแถบไม่มีเบยช่วงนี้
ลองแนะนำเกมมาหนอยครับ อาจจะลองไปโหลดมาเล่นรีวิว
Read Note
2
Get QooApp for Android